Kinh nghiệm vận chuyển hàng quá khổ quá tải nhanh chóng, tiết kiệm

Vận chuyển hàng quá khổ quá tải là 1 trong những dịch vụ được khá nhiều công ty, cơ quan, tổ chức quan tâm. Lí do là bởi đặc thù của hàng quá khổ quá tải gây ra không ít khó khăn trong quá trình lựa chọn và thương thảo dịch vụ với các công ty hoạt động trong lĩnh vực vận chuyển hàng hóa trong nước. Để tiết kiệm thời gian và chi phí cho vấn đề này, các bạn quan tâm nên tham khảo kinh nghiệm sau:

Hàng quá tải, hàng quá khổ là gì?

Dù hay đi kèm và được gọi liền với nhau như 1 cụm cố hữu nhưng hàng quá tải quá khổ thực chất là 2 thuật ngữ nhắc đến 2 loại hàng có đặc điểm riêng biệt như sau:

Hàng quá khổ là gì?

Là những mặt hàng, kiện hàng có kích thước lớn, vượt quá mức cho phép quy định của phương tiện vận chuyển thông thường. Điều này có nghĩa là loại những kiện hàng, thùng hàng này không thể chứa vừa trong các khoang hàng vốn có của phương tiện vận chuyển.

Vận chuyển hàng quá khổ quá tải

Hàng quá khổ có kích thước lớn, cồng kềnh

Hiện nay, do số lượng phương tiện sử dụng vận chuyển hàng hóa khá phong phú nên 1 kiện hàng được đánh giá là quá khổ hay không còn phụ thuộc vào việc lựa chọn phương tiện vận chuyển. tiêu chuẩn kích thước riêng. Trong đó, khi kiện hàng được xếp vào hạng siêu trường khi chiều rộng vượt trên 2,5m; chiều cao vượt trên 4,35m.

Hàng quá tải là gì?

Là thuật ngữ để chỉ những kiện hàng có khối lượng lớn, vượt quá trọng tải định mức của phương tiện vận chuyển. Mức trọng tải của mỗi phương tiện vận chuyển được nhắc đến ở đây là khối lượng hạng tối đa mà đầu máy xe có thể kéo và đưa toàn khối lượng hàng và xe di chuyển, nếu hàng quá trọng tải, phương tiện gần như không thể di chuyển bình thường.

Tương tự như định mức kích thước, định mức trọng tải của mỗi phương tiện hết sức khác nhau. Trong đó, nếu khối lượng hạng đạt 32 tấn thì được xếp vào hàng siêu trọng.

Vận chuyển hàng quá khổ quá tải

Hàng quá tải có khối lượng lớn

Như vậy, hàng quá khổ và hàng quá tải đều gây khó khăn cho quá trình vận chuyển. Tuy nhiên, đối với hàng quá khổ, người ta có thể chứa hàng trong các Flatrack đặt trên các mooc rơ hoặc chọn xe có kích thước lớn. Trong khi đó, hàng quá tải cần chọn phương tiện vận chuyển có trọng tải đủ lớn để đảm bảo việc vận chuyển an toàn, hiệu quả.

Cách chọn phương tiện vận chuyển hàng quá khổ quá tải

Như vậy, để vận chuyển hàng quá khổ, quá tải, bạn cần chọn được phương tiện vận chuyển có kích thước đủ lớn và trọng tải phù hợp với đặc điểm mặt hàng và tuân thủ luật giao thông.

Nên so sánh thông số kỹ thuật của phương tiện với nội dung kiểm định an toàn trong giấy chứng nhận và giấy đảm bảo an toàn môi trường. Tránh trường hợp sử dụng phương tiện không đảm bảo chất lượng, an toàn theo quy định của luật an toàn giao thông đường bộ.

Để vận chuyển hàng quá khổ, quá tải người ta sử dụng những đầu máy xe lớn và các thiết bị rơ mooc phù hợp theo quy định của pháp luật

Trong quá trình vận chuyển, đơn vị chở hàng có thể sử dụng các loại rơ moóc kiểu module để ghép nối các kiện hàng siêu trọng, siêu trường, … Trong trường hợp này, việc kết nối phải được cấp phép từ cơ quan đăng kiểm có thẩm quyền. Cụ thể, Giấy chứng nhận của xe phải ghi rõ: “Được phép ghép nối các module với nhau”.

Đối với dịch vụ vận chuyển hàng quá khổ, quá tải, bạn nên biết thêm 1 số thuật ngữ sau:

– Mooc lùn (Fooc lùn): Là vật dụng có khả năng móc với đầu máy xe tải, chúng dùng để đặt các kiện hàng hoặc cont Flatrack cỡ lớn. Mooc lùn có nhiều kích thước cố định khác nhau. Khi vận chuyển, tuỳ kích thước hàng mà chọn các loại rơ mooc phù hợp.

– Mooc rút: Có tác dụng tương tự mooc lùn nhưng có khả năng kéo dài hoặc thu ngắn kích thước nhờ thiết kế kéo rút.

– Trailer: Là loại rơ mooc chuyên chở các mặt hàng siêu trọng. Để đáp ứng được việc nâng đỡ hàng hoá, trailer sử dụng nguyên lý thủy lực trong việc nâng khối trọng của hàng.

Bài viết trên hy vọng đã đem lại 1 số kinh nghiệm, thông tin hữu ích về dịch vụ vận chuyển hàng quá khổ quá tải. Đối với từng mặt hàng và nhu cầu vận chuyển, bạn cần được tham khảo và tư vấn trực tiếp từ những công ty, đơn vị uy tín. Khi đã trao đổi và nắm rõ yêu cầu, những đơn vị này sẽ giới thiệu đến bạn những hạng mục hợp lý cùng hợp động rõ ràng, đảm bảo an toàn, uy tín.

Để được tư vấn miễn phí hãy chat với nhân viên, gửi form liên hệ, chat Zalo hoặc Facebook: fb.com/vantaivanhuong

Một số câu hỏi về vận chuyển hàng quá khổ quá tải

Bảng giá vận chuyển hàng quá khổ quá tải là bao nhiêu?

Vạn Phương luôn mang đến cho khách hàng những ưu đãi đặc biệt về giá cả. Thông thường chúng tôi đều giảm 10% giá so với thị trường. Liên hệ để nhận giá đặc biệt hơn.

Vạn Phương có nhận vận chuyển hàng quá khổ quá tải không?

Có. Chúng tôi có đầy đủ phương tiện và cơ sở pháp lý để vận chuyển mặt hàng đặc biệt này.

Thời gian vận chuyển mất bao lâu?

Tùy thuộc vào quãng đường và đặc điểm địa lý mà thời gian sẽ có những thay đổi, do đây là loại hàng hóa sử dụng phương thức vận chuyển đặc biệt.

GỌI TƯ VẤN MIỄN PHÍ

Đăng ký báo giá & Nhận quà

Đặt lịch vận chuyển để nhận được ưu đãi 100.000đ

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *