Cập nhật chi tiết quy trình xuất khẩu hàng hóa 2020 mới nhất

Hoạt động xuất nhập khẩu nếu được thực hiện đúng sẽ vô cùng thuận lợi, an toàn. Khi quy trình xuất nhập khẩu diễn ra thuận lợi, sẽ rất luận lợi cho quá trình kinh doanh. Bài viết dưới đây sẽ chia sẻ quy trình xuất khẩu hàng hóa nhằm giúp bạn nắm rõ hơn. Bởi các quy trình trong xuất nhập khẩu đều liên kết chặt chẽ với nhau.

quy trình xuất khẩu hàng hóa

Quy trình xuất khẩu hàng hóa cập nhật mới nhất 2020

Nghiên cứu thị trường, tìm kiếm đối tác

Thị trường vô cùng rộng lớn và có nhiều khách hàng tiềm năng. Thị trường trong nước hay ngoài nước đều khá phức tạp, cần tìm hiểu rõ luật xuất nhập khẩu để nắm được sự khác nhau giữa 2 thị trường.

Việc nghiên cứu thị trường giúp nâng cao hiệu quả kinh tế, tiết kiệm được phần lớn thời gian tìm khách hàng. Bạn cần trả lời được các câu hỏi sau: xuất khẩu/nhập khẩu cái gì? Thị trường trong hay ngoài nước? Chiến lược kinh doanh.

Đàm phán, ký hợp đồng

Đây được xem là khâu quan trọng nhất bởi nó là bước quyết định trực tiếp đến lợi nhuận đôi bên. Do đó, hãy đàm phán với đối tác của mình để đôi bên cùng hợp tác và phát triển. Khi đã thống nhất được giá cả, các điều khoản đi kèm thì đôi bên sẽ tiến hành ký hợp đồng ngoại thương giúp lô hàng được xuất khẩu.

đàm phán và ký hợp đồng xuất khẩu hàng hóa

Đàm phán và ký hợp đồng vô cung quan trọng

Ký hợp đồng với bên chuyên chở hàng hóa. Dù hàng hóa của bạn có vận chuyển qua đường biển hay đường hàng không thì cũng cần vận chuyển hàng hóa đến cảng hoặc nếu vận chuyển đường bộ cũng cần công ty giao nhận có năng lực đảm nhiệm.

Đối với hàng hóa xuất khẩu qua đường hàng không thì công ty ấy phải được hãng hàng không chỉ định hoặc cấp phép cho quá trình khai thác hàng hóa. Công ty vận tải Vạn Phương sẽ giúp bạn thực hiện quá trình này đơn giản, nhanh chóng hơn với giá cả cực kỳ phải chăng. Vạn Phương cam kết các lô hàng sẽ luôn được đảm bảo đến người nhận sớm nhất có thể.

Xin giấy phép và chuẩn bị hàng xuất nhập khẩu

Ngày nay giấy phép xuất nhập khẩu chỉ cần xin khi bạn xuất hàng mà loại hàng hóa này không có trong mục đăng ký kinh doanh của công ty. Việc chuẩn bị và kiểm tra chất lượng trước khi xuất nhập khẩu. Nếu sản phẩm bị thiếu sẽ rất rắc rối hay sản phẩm không đảm bảo thì gây ảnh hưởng về sự uy tín của công ty.

Mua bảo hiểm hàng hóa

Nhằm hạn chế rủi ro, tổn thất trong quá trình xuất nhập khẩu mà việc mua bảo hiểm hàng hóa rất đực đánh giá cao. Đây là phương pháp giúp tăng thêm sự an toàn cho lô hàng của bạn.

bảo hiểm hàng hóa xuất nhập khẩu

Bảo hiểm hàng hóa vô cùng quan trọng

Thực hiện quy trình khai báo hải quan

Dù bạn xuất nhập khẩu mặt hàng hàng nào, di chuyển hàng hóa bằng phương tiện, đường nào thì quy trình xuất khẩu hàng hóa cần thực hiện 3 bước cơ bản sau:

  • Khai báo hải quan: bạn cần khai báo loại hàng hóa, giá trị lô hàng, số lượng sản phẩm, tỉnh thành/nước nhập khẩu và một số giấy tờ kèm theo: hợp đồng xuất nhập khẩu, giấy xin phép (nếu có).
  • Xuất trình hàng hóa: hàng hóa sẽ được kiểm tra dựa theo bản kê bạn đã lập. Hàng hóa cần được sắp xếp gọn gàng, ngăn nắp để dễ dàng kiểm kê giúp quy trình diễn ra nhanh hơn.
  • Quyết định của hải quan: sau khi kiểm kê sản phẩm đúng với hợp đồng và sản phẩm bạn liệt kê thì đây là bước cuối để hoàn thành thủ tục cảnh quan.
khai báo hải quan

Quy trình khai báo hải quan

Giao hàng đến khách hàng và thủ tục thanh toán

Sau khi hải quan đã phê duyệt thì hàng hóa sẽ được giao đến tay khách hàng/đối tác của bạn thông qua công ty vận chuyển hàng hóa trước đoa. Khi nhận được lô hàng, họ sẽ phải kiểm tra hàng hóa, ký xác nhận đã nhận hàng và làm thủ tục thanh toán dựa vào thỏa thuận hợp đồng.

Phía trên là cập nhật quy trình xuất khẩu hàng hoá mà chúng tôi gửi đến bạn. Hy vọng qua bài viết giúp bạn hiểu rõ hơn về quy trình cũng như tham khảo qua dịch vụ của Vạn Phương. Hãy liên hệ với chúng tôi qua số hotline: 0903.829.234 để nhận tư vấn hoặc báo giá dịch vụ.

GỌI TƯ VẤN MIỄN PHÍ

Đăng ký báo giá & Nhận quà

Đặt lịch vận chuyển để nhận được ưu đãi 100.000đ

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *