Cách gửi hàng qua bưu điện trong nước và nước ngoài thu tiền hộ

Gửi hàng qua bưu điện là một trong những dịch vụ đã có từ rất lâu. Trong cuộc sống hiện đại như ngày nay, dịch vụ này càng được sử dụng phổ biến và rộng rãi hơn. Tuy nhiên không phải ai cũng hiểu rõ được về dịch vụ này. Bài viết dưới đây sẽ hướng dẫn chi tiết cho bạn về cách gửi hàng qua bưu điện. Hãy cùng theo dõi để biết được câu trả lời tốt nhất.

Hướng dẫn cách gửi hàng qua bưu điện thu tiền hộ

Phân loại hàng hóa gửi qua bưu điện

Các cách gửi hàng qua bưu điện

Gửi hàng qua bưu điện bao gồm 3 hình thức phổ biến:

  • Bưu phẩm đảm bảo: Thường được sử dụng riêng cho các loại công văn, giấy tờ quan trọng. Bạn hãy chú ý loại bưu phẩm này có mã bắt đầu bằng chữ R.
  • Chuyển phát nhanh EMS: Loại hình dịch vụ này dành cho các hàng hóa cần vận chuyển gấp trong thời gian ngắn. Mã bưu phẩm này có chữ E ở đầu. Khi sử dụng dịch vụ này, người nhận sẽ nhận được sau từ 6 đến 12 tiếng.
  • Bưu kiện: Áp dụng cho các hàng hóa thông thường, không yêu cầu về  thời gian vận chuyển. Hình thức vận chuyển này có chi phí tiết kiệm nhất nhưng thời gian giao hàng lâu hơn so với 2 cách vận chuyển trên. Tùy vào khoảng cách giữa người gửi và người nhận mà thời gian nhận hàng cũng khác nhau. Thông thường dao động từ 7-10 ngày.
Hướng dẫn cách gửi hàng qua bưu điện thu tiền hộ

Cách đóng gói hàng hóa

Các bước gửi hàng hóa qua bưu điện

Để gửi hàng hóa nhanh chóng và dễ dàng, bạn cần nắm rõ các bước dưới đây:

Bước 1: Chuẩn bị hàng hóa

Điều đầu tiên bạn cần làm là chuẩn bị đầy đủ các hàng hóa cần gửi đi. Vì hàng hóa sẽ được lưu trong kho và di chuyển nhiều chặng nên bạn cần cẩn thận trong quá trình đóng gói. Tốt nhất là nên đóng trong bọc hoặc trong thùng để tránh các trường hợp đồ dễ vỡ do va đập.

Các góc cạnh là những nơi dễ va chạm nên hay lưu ý bọc kỹ các vị trí này. Nếu hàng của bạn là hàng dễ vỡ hoặc các sản phẩm dễ bị tổn thương, bạn có thể dán thêm tờ giấy bên ngoài là “Hàng dễ vỡ, xin nhẹ tay” để nhân viên chú ý hơn. Đối với các loại giấy tờ, tài liệu thì bạn cần niêm phong trước khi gửi để tránh tình trạng thất thoát .

Hướng dẫn cách gửi hàng qua bưu điện thu tiền hộ

Điền thông tin vào phiếu

Bước 2: Gửi hàng ở bưu cục gần chỗ bạn nhất

Để tiết kiệm thời gian di chuyển, bạn nên tìm hiểu các bưu cục gần với mình nhất để gửi hàng. Website http://www.vnpost.vn/ sẽ giúp bạn tìm kiếm các bưu cục xung quanh khu vực bạn sinh sống. Khi mang hàng hóa đến bưu điện, nhân viên sẽ kiểm tra và báo chi phí chuyển hàng cho bạn. Bạn sẽ nhận được một tờ phiếu gửi hàng để điền đầy đủ các thông tin người nhận (họ tên, số điện thoại, địa chỉ người nhận,…).

Bước 3: Hoàn thành thủ tục gửi hàng qua bưu điện.

Nhân viên sẽ kiểm tra lại một lần nữa các thông tin của người gửi và người nhận. Sau đó, bưu cục sẽ đưa cho bạn giữ một bản sao để đến lấy tiền thu hộ hoặc đối chiếu nếu có vấn đề phát sinh trong quá trình giao hàng.

Cách kiểm tra bưu kiện đang ở đâu

Để kiểm tra xem hàng hóa bạn gửi đang ở vị trí nào, bạn hãy truy cập vào trang web của bưu điện . Sau đó, bạn bấm vào mục Tra cứu à định vị à nhập mã bưu phẩm được ghi trên hóa đơn rồi ấn tìm kiếm. Toàn bộ thông tin về quá trình vận chuyển hàng hóa sẽ được hiển thị chi tiết.

Với các chia sẻ như ở trên, hy vọng bạn sẽ nắm được cách gửi hàng qua bưu điện. Ngoài ra, nếu bạn đang băn khoăn hay thắc mắc về cách gửi hàng thì hãy truy cập website www.vantaivanphuong.vn để được giải đáp nhanh nhất nhé. Chúng tôi chuyên cung cấp các dịch vụ vận tải uy tín và chất lượng, sẵn sàng đồng hành cùng bạn trên mọi cung đường.

GỌI TƯ VẤN MIỄN PHÍ

Đăng ký báo giá & Nhận quà

Đặt lịch vận chuyển để nhận được ưu đãi 100.000đ

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *